สมัครงานอย่างไร? ให้ได้งาน ตอนที่ 2
 
สำหรับในตอนที่ 2 เรามาดูวิธีการสัมภาษณ์งานอย่างไรให้..โดนใจ

 เรามาเริ่มตั้งแต่การเดินเข้าไปเพื่อรอสัมภาษณ์งาน จนถึงนั่งสัมภาษณ์และเจรจากันเลยนะครับ  เรามาเริ่มจาก

  1. ท่านั่งในการสัมภาษณ์ (เพื่อปล่อยพลั่งซี่)
 ท่านั่งที่ถูกต้อง นั่งขาติดกันทั้งสองข้าง แบะสะโพกออกตามสบาย ยื่นเท้าออกไปนิดหน่อย หลังตรง พิงชิดติดกับพนักเก้าอี้ เก็บพุงไม่เอียงตัวไปทางซ้ายหรือทางขวา จะทำให้มองดูสง่างามและนั่งได้ทน

  2. ท่ายืนที่ไม่น่าดู ( ไม่สมดุลด้านหยิน-หยาง ) ยื่นศรีษะไปข้างหน้ามากเกินไป ยกคางสูง ยกไหล่มากเกินไป ทำให้หลังโกง แอ่นตัวไปข้างหน้า ทำให้มองดูพุงยื่น ยืนหัวเข่าไม่ชิดกันเวลายืนเข้าจะกางออกจากกัน ยืนเท้าแบะ หลังงอ แอ่นหัวเข่าไปข้างหลัง ไหล่งอ หลังโกง

  3.ท่ายืนที่ถูกต้องแบ่งเฉลี่ยให้น้ำหนักลงที่เท้าสองข้างเท่ากันพอดี ถือตรงกลางเท้าเป็นศูนย์กลาง ส้นเท้าและปลายเท้าติดกัน นิ้วเท้าเป็นจุดที่ทำให้เกิดความสมดุลมากที่สุด หัวเข่าไม่งอและไม่แอ่น ก้นไม่งอนหรือโด่งออกไปข้างหลัง แขม่วท้อง เก็บพุง ไม่ยกบ่าปล่อยตามสบาย ท้ายทอยกับลูกคางอยู่ตรงกันพอดี

  4.การใช้สายตา ( โหงวเฮ้ง ) การมองนั้น สิ่งสำคัญที่สุดเพราะ ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจครับ พยายามอย่าบ่ายเบี่ยงสายตาไปในทิศทางอื่น เราต้องเพ่งมอง ผู้สัมภาษณ์เราเสมอ และควรเพิ่มรอยยิ้ม ลงไป เพื่อสร้างเสน่ห์ให้กับตัวคุณเอง เพียงเท่านี้โอกาสในการที่คุณจะได้งานก็มีมากกว่า 50% ครับ

   5.การตอบคำถาม เพื่อสร้างพลังให้กับตัวเอง .... น้องๆต้องจำไว้เสมอนะครับ เวลาตอบคำถามอย่าตอบคำถาม  ฆ๋าตัวเอง เช่น

 5.1   เวลาโดนคำถามเข้ามาแล้วเราไม่ทราบ ห้าม เออ... เอ่อ... เด็ดขาด ให้ตอบว่า ไม่ทราบจริงๆคะ แต่เรื่องนี้ หนูเรียนรู้ได้ไม่ยากคะ

 5.2  ถ้าในกรณี โดนผู้สัมภาษณ์ ตำหนิ ไม่ว่าเรื่องใด ก็ตาม ให้เรา ยิ้มรับ และตอบว่า  ขอบคุณมากคะ  หนูจะปรับปรุ่งด่วน ห้ามโต้ตอบเด็ดขาด มันจะทำให้คุณคะแนน ตก ทันที

 5.3  ในกรณีที่เรา กำลังสัมภาษณ์อยู่นั้น ถ้าเราดูแล้วว่า บริิษัทฯที่เราสัมภาษณ์อยู่นั้น ไม่โอเค ... ให้เราตอบปฎิเสธ เขาในตอนสัมภาษณ์ เสร็จว่า ขอโทษนะคะ/ครับ  หนูว่า หนูคุณอาจจะไม่เหมาะสมกับที่นี่ ลองเปิดโอกาสให้ ท่านอื่นดีกว่าคะ หนูขอไปเรียนรู้เพิ่มเติมให้มีความสามารถมากกวา่นี้ หนูจะมาสมัครงานใหม่คะ เพียงเท่านี้ หนูจะดูดีในสายตาของผู้สัมภาษณ์ทันทีครับ

เคล็ดลับง่ายๆในการสัมภาษณ์เพื่อให้ได้งาน
คุณจำไว้อย่างเดียวเท่านั้นนะครับ ทำอย่างไรก็ได้ให้ผู้สัมภาษณ์ \"ถูกใจ\"
เพราะถูกใจแล้วอะไรก็ง่าย อะไรก็ได้  แต่ถ้าไม่ \"ถูกใจ\" แล้วหน้าก็ไม่อยากมองคุณว่าจริงหรือไม่ ? 

องค์ประกอบที่จะทำให้ \"ถูกใจ\" มีดังนี้

1. เริ่มตั้งแต่ การกรอกใบสมัคร เราต้องพยายาม \" คัดลายมือ \" อย่าไก่เขี่ย เด็ดขาด เพราะมีผลอย่างมากในการพิจราณาจากฝ่ายบุคคล
( สำหรับข้อนี้อาจารย์ได้คำแนะนำจากฝ่ายบุคคลท่าหนึ่ง ขอขอบคุณมากครับ )
2.  การกรอกแต่ในแต่ละช่อง จะต้องใส่ความจริง และ เสน่ห์ให้คนอ่าน อ่านแล้วรู้สึกอยากจะได้คุณเข้ามาทำงานทันทีครับ

3.  ลายเซ็น ... เป็นส่วนสำคัญไม่แพ้กันครับ
 เรามาดูหลักการเซ็นที่ดกันครับ
1.เซ็นตัดตัวเอง ห้ามเซ็นตัดตัวเอง จะมีความหมายไม่ดีต่อสุขภาพ ร่างกาย เป็นการตัดหือทิ่มแทงตัวเอง หรือเซ็นตัดทุกตำแหน่ง ต้องแก้ไขนะ เป็นเรื่องที่ซีเรียสมากสำหรับลายเซ็น เดี่ยวจะขยายความเรื่องลายเซ็นกับสุขภาพ ตัวอย่างลายเซ็นตัดตัวเอง
2.เซ็นเป็นเส้นแทง  เส้นแทงมีความหมายถึงการทำร้ายตำแหน่งของตัวเอง ตัวอย่างเส้นแทงที่พบบ่อยคือ เกิดจากรูปแบบตัวอักษร ส. ศ. เกิดจากวิธีการเขียน ธ. ร.เส้นที่เกิดจากการลากตวัดมือ 
 3.เซ็น พยัญชนะเกินกรอบ ไม่มีอักษรส่วนเกินอกนอกเส้นกรอบ เดี๋ยวจะอธิบายเรื่องกรอบของพยัญชนะ แต่หลักการคืออย่าเขียนออกนอกกรอบและเขียนเกินตัวอักษร

4.เซ็น พันกัน อย่าเซ็นพันกัน ลายเซ็นที่มีลักษณะที่พันกันยุ่งเหยิงเหมือนเส้นด้าย เปรียบเสมือนชีวิตที่พบกับความยุ่งยาก ไม่สามารถสะสางปัญหาได้ และจะมีอุปสรรคในชีวิต ขาดระบบระเบียบ ขาดการจัดการ ระบบความคิดไม่ดี ส่วนมากลายเซ็นแบบนี้จะเป็นโรคประสาท
  
5.เซ็น สระยาวเกินไป อย่าลากสระยาวเกินความจำเป็น การลากสระอุ สระอู ยาวเกินไปจะบ่งบอกถึงว่า ลายเซ็นส่วนใหญ่อยู่ในโซนตํ่า สิ่งเหล่านี้จะบอกถึงเรื่องอดีตเก่า ๆ ที่ผ่านมา
  
6.เซ็น ตัวอักษรขาด อย่าลากตัวอักษรขาด หมายความว่า เซ็นพยัญชนะเดียวแต่ยกปากกาขึ้น ทำให้ตัวพยัญชนะขาดออกจากกัน เช่น คำว่า “ปกรณ์” แบบนี้ จะทำให้พยัญชนะนำของตัวอักษรสำคัญขาด อันนี้เสียหายมาก เป็นอันตรายทีเดียว หรือย่างเช่น ทศธรรม ถ้าเขียนอย่างนี้ ความไม่สมบูรณืของตัวอักษรตัวพยัญชนะประธานก็คือความไม่สมบูรณ์ของตัวคุณเอง
 
 7.เซ็นสระที่อยู่หน้า เป็นกำแพง อย่าเซ็นสระเป็นกำแพงกั้นตัวเอง อย่างที่อธิบายไปแล้วในวิธีการเซ็นสระ ซึ่งบางคนอาจจะเห็นว่ายุ่งยากก็สามารถตัดออกจากลายเซ็นได้ โดยไม่เสียหายอะไร
 
8.เซ็น กลับหลัง อย่าเซ็นกลับหลัง เช่น เซ็น ส. แทนที่จะเป็น ส. ก็เซ็นเป็น s การทำแบบนี้ทำให้ระบบต่าง ๆ ในความคิดผิดปกติ พยัญชนะขาดพลังและขาดทิศทางที่ถูกต้อง 

  หากท่านใดต้องการให้ตรวจสอบ ลายเซ็น สามารถส่งตัวอย่างมาให้อาจารย์ได้ที่ Fengshui.display@gmail.com หรือโทรสอบถามได้ที่ 0806906909

Comment

Comment:

Tweet

#1 By เกษร (49.49.176.11|49.49.176.11) on 2014-06-29 01:20